Tin tức
Hỗ trợ trực tuyến

Hotline

099.7513736 - 028.39200215 - 19001227

Email

kinhdoanh410@gmail.com

Quận 1 – xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở không niêm yết nội quy, tiêu lệnh PCCC theo quy định

Ngày 17/10/2017, đoàn kiểm tra an toàn PCCC của Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với C Brewmaster – địa điểm kinh doanh Công ty Cổ phần VietCraft (số 52B đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường ĐaKao, Quận 1.

Cơ sở trên đã vi phạm lỗi “không bố trí, niêm yết nội quy, tiêu lệnh về PCCC theo quy định”, được quy định tại điểm a, khoản 2, điều 27 của Nghị định số 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

 

Đoàn kiểm tra nhắc nhở chủ cơ sở cần thực hiện ngay

các giải pháp an toàn về sử dụng gas trong sinh hoạt

Ngoài việc xử phạt vi phạm hành chính theo quy định, đoàn kiểm tra đã hướng dẫn cơ sở thực hiện nghiêm các quy định về PCCC như: Trang bị bổ sung 01 bình chữa cháy xách tay bằng khí CO2 và đặt tại khu vực văn phòng làm việc tầng 3 của cơ sở, đảm bảo sử dụng kịp thời hiệu quả khi có sự cố cháy, nổ xảy ra tại khu vực này và khu vực xung quanh; lắp đặt các đèn chiếu sáng sự cố tại các hành lang, cầu thang, khu vực kinh doanh của các tầng, đảm bảo chiếu sáng thoát nạn khi có sự cố xảy ra; phối hợp với cơ quan Cảnh sát PC&CC tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở theo quy định tại Thông tư số 66/2014/TT-BCA của Bộ Công an, để lực lượng này biết cách sử dụng các phương tiện PCCC được trang bị tại cơ sở và các kỹ thuật xử lý về cháy, nổ khi mới phát sinh, dập tắt đám cháy, không để cháy lớn xảy ra, đảm bảo tính mạng và tài sản cho cơ sở; niêm yết nội quy tiêu lệnh về PCCC theo quy định, để CBCNV và khách hàng chấp hành nghiêm chỉnh các quy định an toàn về PCCC.

Riêng đối với tại khu vực chứa gas sử dụng đun nấu phải chấp hành nghiêm các quy định hiện hành về đảm bảo an toàn về gas, trường hợp cơ sở không thực hiện ngay những giải pháp về an toàn theo thời gian kiến nghị, đoàn kiểm tra sẽ tiến hành xử phạt theo quy định.

Trong quá trình kinh doanh, chủ cơ sở cần phải thực hiện nghiêm các quy định về an toàn PCCC theo quy định, việc thực hiện các giải pháp an toàn PCCC sẽ hạn chế được các điều kiện phát sinh cháy, nổ ngoài mong muốn của con người. Chấp hành tốt các quy định về PCCC, sẽ không có thiệt hại về người và tài sản, giúp cho việc kinh doanh phát triển. Cháy nổ không là điều đáng lo, nếu chúng ta biết phòng ngừa, xử lý hiệu quả các đám cháy ngay khi mới phát sinh. 

Lê Minh Tuấn

Liên hệ

Địa chỉ: 258A Trần Hưng Đạo, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM
099.7513736 - 028.39200215 - 19001227
kinhdoanh410@gmail.com - tttb.spccc@tphcm.gov.vn